Công tác chuyên môn năm học 2020-2021

Trong năm học 2020-2021 tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT. Các cháu được học tập, vui chơi và tham gia vào các hoạt động đúng theo chương trình giáo dục mầm non. Giáo viên luôn vận dụng phương pháp “ xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giúp trẻ phát triển toàn diện. Chỉ tiêu phấn đấu trong công tác giáo dục luôn đảm bảo đến cuối năm học đạt 95 % tỉ lệ chuyên cần, 87% bé ngoan và 47% cháu ngoan Bác Hồ.

Để công tác giáo dục thực hiện tốt thì mỗi người giáo viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, giáo viên luôn phải cập nhật kiến thức, ứng dụng tốt CNTT trong soạn giảng trên các bộ thiết bị thông minh được cấp giúp cho các cháu luôn hứng thú, tích cực tham gia vào hoạt động. Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với ban đại diện CMHS tổ chức cho trẻ được đi tham quan, trải nghiệm giúp trẻ tích lũy kiến thức, rèn sự tự tin, mạnh dạn ,…và những kĩ năng tạo tiền đề cho trẻ bước vào lớp 1.

 Hàng tháng tổ chức dự giờ chéo giữa giáo viên các lớp, các khối để cùng rút kinh nghiệm trong chuyên môn, từ đó giúp giáo viên có ý thức trong việc tự bồi dưỡng nâng cao tay nghề. Chọn giáo viên có kinh nghiệm xây dựng chuyên đề cho giáo viên dự đồng thời rút kinh nghiệm để giáo viên nắm được phương pháp và tổ chức các hoạt động phù hợp với lứa tuổi.

Tổ chức họp sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, giúp giáo viên tự nhận ra được những mặt hạn chế của bạn thân rút kinh nghiệm về những mặt hạn chế của đồng nghiệp, qua đó học tập những mặt mạnh của đồng nghiệp trong việc tổ chức linh hoạt, hiệu quả trong tiết học để nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân.

          Nhằm giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong chuyên môn, đầu năm tiến hành cho các tổ lựa chọn, lên kế hoạch để bồi dưỡng những thành viên còn hạn chế chuyên môn của tổ, để cùng giúp nhau tiến bộ trong chuyên môn, trong chăm sóc giáo dục các cháu.

          Ngoài ra, luôn bồi dưỡng đầu tư giáo án, hướng dẫn giáo viên biết chọn lựa phương pháp dạy theo hình thức đổi mới. Thường xuyên thăm lớp dự giờ, duyệt giáo án, thảo luận phương pháp dạy. Phân công giáo viên giỏi trong cùng tổ, khối có trách nhiệm kèm cặp, hướng dẫn đồng nghiệp yếu hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao . Ban giám hiệu thường xuyên  rút kinh nghiệm, góp ý trong những lần dự giờ thăm lớp.

100% cán bộ, giáo viên được tham gia đầy đủ các buổi học tập Nghị quyết, nghe thời sự, dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trong hè do phòng giáo dục tổ chức. Triển khai và theo dõi, hướng dẫn giáo viên tham gia học bồi dưỡng thường xuyên, thi viết sáng kiến kinh nghiệm đạt hiệu quả cao. Trong  năm qua giáo viên tham gia đầy đủ các đợt hội giảng do các cấp tổ chức và đạt kết quả cao.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 20
  • Trong tuần: 76
  • Tất cả: 2237